Trường THCS Lý Nhật Quang tổ chức khai giảng năm học mới

Thứ hai - 05/09/2016 15:00

DSC00019

Hòa chung với không khí nô nức của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng nay, trường THCS Lý Nhật Quang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2016-2017.

DSC00080
(Cô Nguyễn Thị Hồng Kiên HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới)

Về chúc mừng và dự lễ khai giảng có các đồng chí là đại diện cho UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An; các đồng chí đại diện cho Đảng Ủy, UBND, UBMT TQ huyện Đô Lương, các đồng chí CB, CV phòng GD&ĐT Đô Lương, các bác đại diện cho Hội cha mẹ học sinh; các thầy giáo, cô giáo, CB, NV nhà trường cùng với hơn 600 em học sinh yêu quý.
DSC00097
(Các đồng chí đại biểu về dự lễ khai giảng)

Từ rất sớm các em học sinh đã có mặt đầy đủ với cờ, hoa rực rỡ, khoác trên mình những bộ đồng phục mới mang tên và logo của ngôi trường truyền thống, trường THCS Lý Nhật Quang. Đặc biệt là những khuôn mặt rạng rỡ của hơn 160 em học sinh lớp 6 mới tuyển sinh vào trường, với các em đây là một dấu ấn, một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời bởi năm nay là năm các em chuyển sang bậc học khác, với thầy cô mới và ngôi trường mới. Nhà trường, các thầy giáo cô giáo và các anh, chị học sinh khóa trước nhiệt liệt chào mừng các em trong tiếng trống nhạc chào mừng rộn rã của đội nghi lễ và tiếng vỗ tay nồng nhiệt.

DSC00037

Lễ Khai giảng gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước… Phần hội, tổ chức các hoạt động văn nghệ tập thể đầy ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Van nghe HS1
(Các tiết mục văn nghệ đặc sắc và đầy ấn tượng của các em học sinh)

Van nghe GV
(Các tiết mục văn nghề của các thầy cô giáo trường THCS Lý Nhật Quang)

Trong buổi lễ khai giảng các đại biểu thay mặt cho các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể tặng quà cho các em học sinh con đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "tiếp sức đến trường".
tang qua

tang qua2
(Tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học qua)

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi của ngày đầu năm học trong tiết trời mùa thu mát mẻ. Hứa hẹn một năm học gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ.