Thành lập quỹ học bổng Lý Nhật Quang

Thứ sáu - 26/04/2019 15:30

Thành lập quỹ học bổng Lý Nhật Quang

.

Chiều ngày 25/4/2019, tại trường trung học cơ sở Lý Nhật Quang đã tổ chức thành lập quỹ học bổng Lý Nhật Quang. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu và Hội cha mẹ học sinh trường trung học cơ sở Lý Nhật Quang.

a1

Toàn cảnh hội nghị

Quỹ học bổng Lý Nhật Quang là tổ chức xã hội tự nguyện do các tổ chức, cá nhân nguyên là giáo viên đã từng công tác tại trường và cựu học sinh tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Quỹ do UBND huyện Đô Lương quản lý, có con dấu và tài khoản riêng và trụ sở được đặt tại trường Trung học cơ sở Lý Nhật Quang.

a2

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Quy định quỹ hoạt động với vốn điều lệ là 100 triệu đồng và quỹ được kêu gọi sự đóng góp ủng hộ từ nguồn các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, cựu học sinh trường trung học cơ sở Lý Nhật Quang…

Hàng năm quỹ sẽ tổ chức khen thưởng cho các em học sinh học tập, bồi dưỡng tại trường đạt học sinh giỏi tỉnh trở lên, Học sinh đạt xuất sắc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, các em đã học tại trường lên cấp 3, Cao đẳng, Đại học có thành tích cao. Với mức thưởng thấp nhất là 1 triệu đồng mỗi em và sẽ được quỹ tổ chức trao thưởng vào dịp khai giảng năm học mới

a3

Ban quản lý quỹ ra mắt hội nghị. Ảnh: Hoàng Phi

Ban quản lý quỹ gồm 4 thành viên. Ngay tại buổi lễ thành lập đã có sự đóng góp của các thành viên với số tiền 118 triệu đồng, trong đó doanh nghiệp Thúy Danh đóng góp 50 triệu đồng.

Nguồn tin: Đài Truyền hình Đô Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây